Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Bị đau tinh hoàn bên phải do những nguyên nhân nào gây nên và huy hiểm gây ra

Discussion in 'Dịch vụ Y tế - Sức khỏe' started by danamkhoa, Nov 1, 2015.

 1. danamkhoa

  danamkhoa Dofollow Group

  Bị đau tinh hoàn bên phải là dấu hiệu nam giới bị đau tức tinh hoàn bên phải gây cho những đau đớn, khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Hiện tượng này không gây huy hiểm cho người nhiễm bệnh nhưng nếu để lâu không xét nghiệm và chữa có nguy cơ gây ra các biến chứng huy hiểm, có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như gây vô sinh.

  Xem thêm
  Đau nhức tinh hoàn
  Dau tinh hoan ben trai


  [​IMG]


  Nguyên nhân tạo nên đau tinh hoàn phải

  1. Đau tinh hoàn phải bởi viêm tinh hoàn

  Khi bị viêm tinh hoàn nhiều người vẫn chủ quan không chữa trị hoặc có trị bệnh nhưng không hiệu quả, không trị tận gốc được căn nguyên của bệnh. Bởi thế, kiểu bệnh này kéo dài và hệ lụy gây đau nhức tinh hoàn bên phải hoặc cả 2 tinh hoàn

  2. Xoắn tinh hoàn gây đau dữ dội

  Khi một tinh hoàn bị xoắn, ́một vài mạc máu được chứa trong dây thừng tinh dịch cũng xoắn dẫn đến một sự gián đoạn cung cấp máu đến tinh hoàn. Bởi vì máu chứa đựng oxy và tinh hoàn cần oxy để duy trì sự sống nên sự xoắn có thể dẫn đến chết một tinh hoàn đồng thời gây đau tức tinh hoàn.

  3. Lí do đau tinh hoàn phải do ung thư tinh hoàn

  Khi thanh thiếu niên bị ung thư tinh hoàn, khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau. Đồng thời, kèm theo cảm giác đau hoặc hơi đau, đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt.

  4. Lí do chấn thương

  Chấn thương tinh hoàn sẽ mang đến ́một vài cơn đau nhức cho tinh hoàn. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ mang tính chất tạm thời nếu chân thương nhẹ, nếu chấn thương mạnh có máu tụ trong tinh hoàn thì phải tiến hành phẫu thuật lấy máu bao vây tinh hoàn hoặc cắt bỏ tinh hoàn.

  5. Đau tinh hoàn phải vì tinh hoàn thiếu máu

  Tình trạng này thường gặp ở người lớn tuổi, khi quan hệ mạnh tinh hoàn sẽ càng đau đớn hơn, thường bởi xơ vữa động mạch tinh hoàn gây nên. Xơ vữa động mạch tinh hoàn vì thiếu máu cục bộ sẽ khiến thanh thiếu niên bị đau một bên tinh hoàn và thường đau tinh hoàn bên trái.

  6. Đau tinh hoàn phải bởi giãn tĩnh mạch tinh hoàn

  thanh thiếu niên bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn ở cấp độ nặng có nguy cơ gây đau, hoặc cảm giác nặng, khó chịu ở vùng bìu. Tình trạng đau tinh hoàn vì giãn tĩnh mạch tinh hoàn không thể kéo dài mà phải trị bệnh bằng phương pháp mổ nội soi để thắt tĩnh mạch tinh hoàn, tránh hệ lụy đáng tiếc sau đây này.
   

Share This Page