Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Chủ nhà nên chọn các thương hiệu lừng danh

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by duynguyen, Nov 27, 2015.

 1. duynguyen

  duynguyen Dofollow Group Staff Member

  Khi chọn dây điện, chủ nhà nên chọn các thương hiệu lừng danh, đã được khẳng định chất lượng qua dùng. Việc này là nhân tố quan trọng hàng đầu vì nó liên can đến hệ thống thiết kế điện của cả nhà cũng như tải trọng điện dùng. Dây điện không bảo đảm chất lượng sẽ dễ dẫn đến quả tải, chập cháy nổ, hỏa hoạn rất nguy hiểm.Nếu thiết diện dây không đủ lớn sẽ khiến mạch bị nóng lên và tạo ra nguy cơ hỏa hoạn. Do đó, có thể dùng dây có thiết diện lớn hơn yêu cầu thực và trong cùng một mạch, tuốt luốt các đường dây phải cùng một thiết diện.

  Xem thêm: ống luồn dây điện vanlock

  Lắp đặt mạng điện trong nhà hiện nay chủ yếu sử dụng hai phương pháp là đi dây nổi và đi dây chìm (dây ngầm). Vì mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng, các gia đình nên lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm chi phí.

  Đi dây nổi

  - Là hình thức bọc dây điện trong các ống nhựa tròn hoặc dẹt và ốp lên bề mặt tường, trần nhà. Từ đó đường dây được dẫn từ mạng điện bên ngoài vào trong nhà và phân chia tới các phòng. Đường dây nổi có thể lắp đặt sau khi ngôi nhà được xây dựng hoàn tất.

  [​IMG]
  Phương pháp đi dây nổi bằng ống ghen điện

  Phương pháp đi dây chìm (dây ngầm)

  - Lại sử dụng các đường ống dẫn hoăc dán dây trực tiếp và chôn xuống đất hoặc trong tường nhà. Hệ thống dây điện đi theo các đường ống đó tới các khu vực khác nhau. Hệ thống điện được lắp đặt ngay từ lúc bắt đầu xây dựng ngôi nhà, ngôi nhà được thi công đến đâu thì các ống dẫn đường dây được lắp đặt ngay sau đó.

  [​IMG]
  Phương pháp lắp đặt mạng điện ngầm (dán dây)

  An toàn phải đi đầu

  Việc lắp đặt mạng điện trong nhà cần đảm bảo tính an toàn cao nhất vì nó liên quan trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày trong gia đình cũng như khu dân cư trong khu vực. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các gia đình nên lựa chọn cách lắp đặt phù hợp để vừa an toàn, tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo yếu tố thẩm mĩ và hiệu suất sử dụng tốt nhất.

  Mạng điện ngầm cần thiết kế sơ đồ đường dây trước khi xây dựng, lưu giữ sơ đồ này để thuận lợi cho việc thợ sửa chữa điện nước nâng cấp và lắp đặt thiết bị về sau. Bên cạnh đó, vì đi dây dưới đất, đi ngầm trong tường nên cần chọn những ống bảo vệ bằng vật liệu chống cháy, nổ, thấm nước.

  Khi lắp dây điện ngầm nên tính toán phần dây điện dự trữ, điều này tránh được việc khi cần di chuyển thiết bị thêm một khoảng cách nhỏ thì không cần nối thêm dây. Ngoài ra, khi có sự cố cần cắt bỏ một phần đầu dây dẫn thì vẫn còn phần dây dự trữ.

  Với mạng điện nổi, cần tính toán vị trí đi dây ở vị trí cao, tránh bị ảnh hưởng, va chạm bởi sinh hoạt của con người. Ngoài ra, đường dây điện nổi không nên lắp đặt ở những nơi ẩm thấp, gần nguồn nước, nếu thấy đường dây bị dập, vỡ, phải ngay lập tức thay thế và hoàn thiện để đảm bảo an toàn.

  Dù đi dây nổi hay chìm thì đường dây cũng ko được đấu tắt trong ống ghen hoặc âm tường vì khi vào mùa ẩm dây điện dễ bị oxy hóa dẫn đến mô ve gây chập cháy đường dây điện
  ÐI DÂY NỔI

  Ưu điểm:

  - Chi phí lắp đặt không quá lớn

  - Tiện lợi cho sửa chữa điện, khắc phục sự cố

  - Dễ dàng thay đổi (loại bỏ, thêm, bớt) đường dây để phù hợp với nhu cầu gia đình.

  - Không cần thiết kế sơ đồ đường dây trước khi xây dựng

  Nhược điểm:

  - Tính thẩm mĩ không cao

  Xem thêm: ổ cắm sino

  - Bố trí không hợp lý sẽ rối loạn và ảnh hưởng đến không gian sử dụng

  ÐI DÂY CHÌM

  Ưu điểm:

  - Tiết kiệm không gian, tăng thêm vẻ đẹp, yếu tố thẩm mĩ

  - Tránh bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động bên ngoài

  Nhược điểm

  - Chi phí lắp đặt cao

  - Cần thiết kế sơ đồ lắp đặt trước khi xây dựng và lưu bản vẽ thiết kế điện

  - Việc sửa chữa, khắc phục sự cố phức tạp

  NÊN

  - Sử dụng dây dẫn có chất lượng tốt, tính toán tiết diện dây dẫn phù hợp với nhu cầu sử dụng (có nguồn gốc xuất xứ, chứng chỉ cho phép sử dụng, đơn vị cung cấp có uy tín trên thị trường),như Trần Phú,Cadivi,sino....
  .
  - Lắp đặt aptomat cho hệ thống điện (1 aptomat tổng cho cả nhà,1 aptomat tổng cho từng tầng và các aptomat riêng cho từng phòng)

  - Sử dụng nắp bảo vệ hoặc phích cắm giả đối với các ổ điện để đề phòng trẻ nhỏ.

  -Lắp đặt thêm cầu dao chống rò( ELCB) sau cầu dao tự động (MCB) trong hệ thống điện

  LƯU Ý

  - Không được lắp đặt mạng điện tùy tiện khi không có kiến thức về đấu nối mạch điện.

  - Không lắp đường dây điện chung ống với dây cáp tivi, đường dẫn internet sẽ làm nhiễu tín hiệu cho các thiết bị đầu thu

  - Không ắp đặt đường dây mà không có các đường ống bảo vệ.

  -Không nối tắt dây diện ở các đường trục chính,chỉ được đấu nối trong hộp box hoặc hộp nối

  Nguồn tham khảo khác: điện thành vinh
   

Share This Page