Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Điện thoại qua sử dụng tràn ngập thị trường

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by inoxminhanphat, Dec 7, 2015.

 1. inoxminhanphat

  inoxminhanphat Dofollow Group

  Thay vì mua di động cao cấp đời mới, giá cao, nhiều người có xu hướng mua các dòng máy qua sử dụng, đời cũ hơn với giá ngang điện thoại tầm trung, chấp nhận rủi ro.

  Dạo qua một số cửa hàng di động xách tay, có thể người dùng gặp khó khi hỏi mua LG G4, Galaxy S6 hay HTC One M9 hàng mới, bởi những model này có thể thường xuyên trong tình trạng hết hàng. Tuy nhiên, nếu tìm mua máy qua sử dụng, mọi chuyện lại đơn giản hơn.

  Khoảng 2, 3 năm trước, chỉ có điện thoại Sky Pantech và iPhone là có sẵn hàng qua sử dụng tại Việt Nam. Với những model khác, rất khó để người dùng mua được. Máy bán ra thị trường chủ yếu là hàng trao tay (người dùng bán trong nước bán lại). Giờ đây, mọi chuyện hoàn toàn khác. Điện thoại Pantech gần như biến mất khỏi thị trường, iPhone vẫn là sản phẩm phổ biến nhất ở nhóm điện thoại qua sử dụng, trong khi đó, hầu hết các máy Android cao cấp đều có sẵn hàng qua sử dụng, ở mức giá khá rẻ.

  [​IMG]
  iPhone qua sử dụng là một trong những mặt hàng phổ biến nhất hiện nay tại các cửa hàng di động xách tay. Ảnh: Tuấn Anh.
  Do nhu cầu của người dùng lớn, nhiều điện thoại qua sử dụng hiện cũng được nhập theo lô để bán cho khách hệt như máy mới. iPhone 6 qua sử dụng có giá khoảng 9,5 – 10 triệu đồng, Note 5 giá 11 triệu, S6 giá hơn 7 triệu, Xperia Z3 hay One M9 giá dưới 6 triệu, LG G4 giá 6,5 triệu. Tất cả đều rẻ hơn hàng mới từ 3 – 5 triệu đồng.

  “Điện thoại qua sử dụng gần như trở thành nguồn thu chính tại các cửa hàng di động xách tay. Ngoại trừ thời điểm một số mẫu di động mới về nước hoặc các model có giá rất tốt, khách gần như bỏ qua mặt hàng mới 100% để tìm kiếm những chiếc di động qua sử dụng”, anh Thanh Tùng – chủ một cửa hàng di động tại Phạm Văn Đồng (Hà Nội) cho hay.

  Theo anh Tùng, giá bán rẻ vẫn là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người tìm đến mặt hàng qua sử dụng. “Bỏ tiền ra ít hơn vài ba triệu vẫn có thể sở hữu những siêu phẩm hàng đầu, đây rõ ràng là điều nhiều người dùng mong mỏi”.

  Giá bán rẻ đi kèm với nhiều rủi ro. Anh Nguyễn Hưng – kỹ thuật viên sửa chữa di động trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) – cho biết, đã gặp nhiều trường hợp người dùng mang máy cũ đến sửa những lỗi cơ bản như hỏng loa, Wi-Fi yếu hoặc phải thay màn hình. Đây là các trường hợp mua máy qua sử dụng, sau đó máy gặp lỗi và bị cửa hàng từ chối bảo hành, hoặc bảo hành nhưng chưa khắc phục được lỗi phải đem sửa.

  Anh này cho biết, một số lượng lớn các máy qua sử dụng bán tại Việt Nam hiện nay đều là hàng đã được thay vỏ, linh kiện bên trong thì “hên xui” và khó kiểm chứng. Một số khác là máy đã bị rơi, vỡ màn hình và ép lại kính trước khi đưa về Việt Nam bán với giá rẻ.
   

Share This Page