Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Hướng dẫn dùng tủ đông 1 cách chuẩn nhất

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by duynguyen, Nov 27, 2015.

 1. duynguyen

  duynguyen Dofollow Group Staff Member

  Trên thị trường hiện có 2 loại: Tủ đông nén cơ điện và tủ lạnh kết nạp. Bình thường dùng loại nén cơ điện tốt hơn vì tiêu thụ điện năng ít, nhiệt độ làm lạnh cao, công dụng làm lạnh tốt, thời gian dùng dài. Tủ lạnh hấp thụ có thể dùng thanh điện nhiệt, làm lạnh bằng biện pháp dùng hơi than và ga tự nhiên để làm lạnh. Loại này dùng ở những khu vực không có điện hoặc thiếu điện. Bạn nên chọn mua tủ lạnh cũ có các kiểu dáng: kiểu truyền thống (ngăn đá trên), kiểu năng động (chia nhiều ngăn nhỏ theo hàng ngang, ngăn đông lạnh phía duới) và side by side (chia ngăn theo hàng dọc).
  [​IMG]

  Xem thêm: tủ đông sanyo chính hãng

  Bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ đông:


  Căn cứ vào các chỉ dẫn ghi bên ngoài Tủ đông ta nên để thực phẩm vào đúng vị trí của nó, để thực phẩm ở nhiệt độ cấp thiết.
  • Nên làm sạch các loại đồ ăn thức uống trước khi cho vào tủ.
  • Các loại làm thịt cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày phải để vào ngăn kết đông(đông lạnh) nơi có nhiệt độ thấp hơn (-60C...-120C-180C).
  • Đa số các loại rau quả cà chua ...Rau khoai ..Chanh,chuối ..Đu đủ cằn bảo quản dưỡi 6-100C. Phải bảo quản trong túi Ny lông chống bay hơi bề mặt ,bị khô héo ,làm giảm mùi vị cũng như chất lượng của nó.
  • Ngăn dưới của tủ đông thường dùng để bảo quản cả loại rau hoa quả và thức ăn chín trong thời kì ngắn hơn. Nhiệt độ ở trong các ngăn này chỉ cho phép bảo quản thức ăn từ 1-2 ngày đặc biệt là giết thịt cá cùng nhữg thực phẩm chế biến từ làm thịt cá. Vì ở nhiệt độ >00C các thức ăn dễ bị phân hủy hoặc lên men.
  • Các loại thực phẩm có mùi đặc trưng như pho mát... Bơ... Sữa... Giết mổ, cá... Cần được sử dụng trong túi ny lông hoặc hộp có nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ.
  • Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho cần phải sử dụng trong các hộp có nắp đậy kín mới cho vào tủ đông. Vì với các loại thức ăn này nếu không có nắp đậy .Khi mất điện tuyết trong tủ sẽ rơi vào song song nhiệt độ sẽ tăng dần lên kín thức ăn sẽ bị thiu. Với thức ăn mặn hơi mặn sẽ bay lên gây hiên tượng ăn mòn tủ đông.
  Xem thêm: tủ mát nhập khẩu

  Bảo quản tủ đông:
  • Sau hai tuần ,bạn cần phải cho tủ đông nghỉ ngơi chút ít bằng cách căn vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời kì nghỉ có thể là 15-30 phút... Sau đó lại đóng mạch cho tủ chạy thông thường.
  • Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn nên làm vệ sinh tủ theo lần lượt: vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra. Đưa các thực phẩm ,khay ,giá đỡ ra khỏi tủ đông. Phá tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch ...Khăn bông sạch ,một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt ,lau khô.
  • Dùng khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tu đông . Ta cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn xong phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô.
  • Khi cọ rửa tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa, vỏ của tủ lôngsử dụng khăn sạch tẩm nước ấm, sau đó lau khô (không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước...Để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm... Làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện. Lau sạch gầm, chân tủ (bảo đảm khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng
  • Giảm tiêu hao điện năng của tủ đông: Không mở của tủ nhiều lần... Và thời gian mở tủ lâu quá mức cần thiết. Không để thức ăn còn nóng vào trong tủ. Không chứa nhiều thực phẩm quá mức quy định. Không che kín các giá để thực phẩm trong tủ
  • Bí quyết kéo dài tuổi thọ của tủ đông: Tay bạn phải thật sạch (không dính dầu mỡ). Đặt tủ nơi khô ráo, ít bụi và thoáng gió đảm bảo thống thoáng phia sau. Đặt cách tường tối thiểu 10 cm để bảo đảm khống chỉ làm mát dàn. Không dùng giấy vải, phủ kín dàn ngưng dàn nóng. Các chất lỏng bảo quản trong hộp có nắp đậy kín để chống bay hơi làm tăng nhanh lớp tuyết tan bám trên giàn lạnh. Không để trong tủ các chất axit -bazo gay ăn mòn tủ (đặc biệt các chất chay nổ tủ lạnh làm bằng nhôm dẫn đến mất ga). Khi mở của tủ không để luống gió quạt thốc thẳng vào sẽ làm tủ quá tải, tốn điện.
  Xem thêm: tủ mát chính hãng

  Xử lý những hư hỏng thường gặp ở tủ đông:
  • Chúng ta thường hay gặp những trường hợp hỏng hóc ở tủ đông. Bạn có thể tự sửa những hỏng hóc nhỏ này, không cần phải mang ra cửa hàng sửa sang hay nhờ thợ.
  • Đáy tủ có nước: Đây là hiện tượng do thực phẩm tiết ra nhiều nước, ống dẫn nước thải khi xả tuyết bị tắc.
  • Tủ không lạnh: Hiện tượng này là do chúng ta để thực phẩm quá nhiều, vị trí núm công tắc rơ-le không phù hợp. Bạn có thể điều chỉnh lại lượng lương thực, để núm công tắc về phía độ lạnh cao hơn.
  • Quạt của tủ làm bằng cách thức gián tiếp không quay được: Chúng ta có thể đánh giá xem cánh quạt có bị kẹt không, dây cuốn động cơ quạt có bị đứt không và đánh giá lại công tắc quạt.
  • Hệ thống bánh răng của bộ định giờ xả tuyết bị hỏng, xúc tiếp không tốt: Chúng ta đánh giá lại, nếu không quay thì nên thay mới.
  • Tiếp điểm của rơ-le xả tuyết không tốt hoặc lắp không chính xác: Chúng ta đánh giá lại, phải để mặt có nhôm áp sát vào dàn lạnh.
  • Khi phát động hay tắt tủ nghe tiếng kêu: Hiện tượng này là do 4 vít bắt dàn lạnh bị lỏng ra. Bạn có thể làm 4 cái lót bằng cao-su, cắt nguồn điện, tháo vít ra rồi đệm miếng cao-su vào, xiết lại như cũ.
  Nguồn tham khảo khác: tủ đông lạnh giá rẻ tại tphcm
   

Share This Page