Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Làm như nào người nuôi có được màu sắc rực rỡ của cá Koi

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by tranphuong1305, Dec 21, 2015.

 1. tranphuong1305

  tranphuong1305 New Member

  Màu sắc của koi một phần là thiên nhiên , một phần phụ thuộc vào cách nuôi dưỡng. Sakai – Hirosima , một trong những trại ép giống chắc chắn nhất thế giới đã nói rằng một chú koi cực kì được tạo ra nhờ 10% là nguồn giống , 90% là cách nuôi dưỡng.Cũng như vận động viên lướt ván phải luyện tập hàng năm để có được những chuyển động chuẩn xác và duyên dáng. Một đầu bếp giỏi phải phối hợp được hương vị hoàn hảo với cách thể hiện đẹp mắt cho món ăn , vậy có bao nhiêu người đam mê koi quan tâm đến màu sắc của koi? Koi có giá trị lớn , chúng là những “trang sức sống” , màu sắc của chúng là những viên ngọc quý trong sự phát triển của chúng.
  Nếu bạn muốn có một con koi có màu sắc nổi bật và ổn định theo thời gian , bạn phải bắt đầu với nguồn giống tốt. Nếu koi có nguồn gen xấu thì chúng rất dễ bị mất màu. Phải mất dồi dào thế hệ lai tạo giống để chọn được một nguồn giống tốt , thuần nhất và ổn định theo thời gian. Nhiều kinh tiêu koi rút ra rằng thà đầu tư vào một hoặc hai con koi kiên cố còn hơn là đầu tư vào cả đàn koi chất lượng kém hơn. Những con koi này có mức giá cao bởi chưng chúng có nguyên lai rõ ràng , có khả năng theo dõi được tốc độ phát triển , màu sắc , body theo thời gian , cộng với môi trường nuôi hợp lý , nguồn giống sẽ được cải thiện và koi sẽ giữ được vẻ đẹp ổn định về sau. Xem thêm các mẫu thiết kế của ho ca koi của chúng tôi
  hầu hết koi rẻ tiền được sản xuất với số lượng lớn để đáp ứng cho sự ưng ngay tức khắc của một số người chơi koi. Koi từ nguồn giống xấu rất dễ dàng lai tạo , chúng rất dễ bán ( bởi chưng giá rẻ ) , đặc biệt khi chúng còn nhỏ thì nhìn khá là đẹp. Nhưng chúng dễ bị mất màu khi lớn lên bởi chưng không được lai tạo từ những nguồn giống chọn lọc. Cá từ những nguồn giống không chọn lọc có khuynh hướng đạt đỉnh trong hai năm đầu phát triển , cá ở size 15 – 25 cm nhìn rất đẹp nhưng sau đó thì chúng có khuynh hướng mờ nhạt dần.
  Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao koi đến từ Nhật luôn có màu sắc sặc sỡ , nhưng sau khi chuyển đến một núi sông khác thì vẻ son mờ dần thành màu cam với thời gian nuôi từ vài tháng đến một năm , chắc chắn là koi đã được cho ăn thực phẩm kém chất lượng. Thực phẩm được Dự bị theo một thiết kế khoa học để xúc tiến sự tăng trưởng , sức khoẻ và màu sắc của koi , koi phải được cho ăn những dưỡng chất nhu yếu để hình thành và duy trì màu sắc. Trại giống duy nhất ở Nhật không dùng thức ăn tăng màu là Omosako , bởi chưng họ chỉ ép duy nhất dòng koi Shiro Utsuri ( koi có màu đen và trắng nên không cần tăng màu ).[​IMG]
  hầu hết các loại thực phẩm tăng màu đều có hàm lượng protein cao , và chỉ cho ăn có công hiệu ( với số lượng lớn ) tại thời điểm tăng trưởng chính của cá koi là từ tháng bảy đến tháng tám. Nếu bạn không cho cá ăn vào đúng thời kì này thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội hình thành màu sắc và phải đợi cho đến chu kỳ tiếp theo của năm sau. Việc cho ăn lan tràn thặng dư thức ăn tăng màu cũng ảnh hưởng xấu đến nền màu trắng của koi , làm nên trắng pha vàng hoặc xanh. Sự chuyển đổi màu này chỉ là tạm và sẽ giảm dần theo thời gian và khi nhiệt độ nước giảm dần cùng với việc ngừng cho ăn thức ăn tăng màu.
  Khi cho koi ăn , bạn phải để để ý màu sắc cũng đổi thay theo chu kỳ phát triển , mùa hè thời kì tăng trưởng cao nhất của koi , chúng lơn rất nhanh và các khoang màu cũng lớn theo , nếu bạn cố gắng làm cho koi phát triển nhanh quá mức thì đó là căn nguyên làm vỡ các khoang màu. Và điều này sẽ không thể bình phục được.
  bởi vậy không cho koi ăn lan tràn thặng dư và hồ của bạn phải đủ sâu , những chú koi lớn cần độ sâu để phát triển cơ bắp , độ sâu 45 cm là quá nông cho koi 35 cm.
  Sự đổi thay nhiệt độ nước làm đổi thay cường độ màu , nước càng lạnh màu sắc càng rực rỡ.
  Stress cũng làm ảnh hưởng đến màu sắc của cá ( chất lượng nước không đảm bảo , đổi thay nhiệt độ rất bất ngờ , cá được chuyển từ hồ này đến hồ khác…
  Stress từ thời kì sinh sản cũng ảnh hưởng đến sự mất màu của cá. Đôi khi còn làm cá mất vảy , mất vây , cá đụng chạm vào nhau…
  Tóm lại để cá có được màu sắc đẹp bạn chỉ cần làm theo 3 hướng dẫn đơn giản sau:
  Vào thời kì tăng trưởng của koi , cho koi ăn thực phẩm tăng màu chất lượng cao
  Duy trì chất lượng nước tốt.
  Hãy vui lên , luôn nhớ rằng đây là một sở thích , nếu bạn không nuôi cá Đạt tới chất lượng thì chẳng có gì là sai cả. Hãy xem như đây là một điều thích để khám phá và rất dễ dàng khắc phục.
  cám ơn các bạn đã đọc bài viết này !!
   

Share This Page