Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Làm thế nào trị gàu, ngăn rụng tóc với bồ kết tự nhiên

Discussion in 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' started by tanmonglang, Nov 16, 2015.

 1. tanmonglang

  tanmonglang Dofollow Group

  Tóc của các bà, các mẹ thường dài, đen và sáng bóng là do các bà, các mẹ ngày xưa biết cách kết hợp bồ kết với trần bì(vỏ cam, vỏ bưởi), cây sả tươi nấu thành dầu gọi. hiện thời, nhiều nữ giới đang trở lại với nếp trông nom cho mái tóc của họ không còn khô và tóc dày hơn, và gọi đầu bằng bồ kết sẽ cho màu tóc đẹp đen huyền, óng ả. Hôm nay, mình xin san sớt nấu bồ kết mà mẹ mình làm nước gọi đầu theo đúng truyền thống.
  Xem thêm: Son handmade
  [​IMG]
  Nội dung chi tiết
  1, Bồ kết và những tác dụng của bồ kết:

  Trong bồ kết có 10% là saponin, mà là chất màu vàng, có khả năng tạo bọt với công dụng chính là chống viêm, tẩy sạch sẽ. Theo dân gian sử dụng bồ kết hiệu quả để săn sóc tóc, trị gàu, trị nấm tóc, giảm gãy rụng tóc, kích thích tăng trưởng tóc, làm tóc đen huyền, tóc mọc thiên nhiên, mái tóc óng ả.

  2, Làm thế nào để nướng bồ kết đúng cách:
  Sau khi mua bồ kết ở cửa hàng tạp hóa(hay chợ), bạn mang bồ kết phơi trong ánh thái dương để làm khô để bồ kết có mùi thơm. Khi nướng, bạn sẽ có mùi dầu rất thơm của bồ kết. Theo ông bà xưa, những ai bị nghẹt mũi, chảy nước mũi mà ngửi mùi thơm sẽ làm thông mũi ngay lập tức. Khi nướng , thấy bồ kết chuyển màu vàng, có mùi thơm là được.
  [​IMG]
  3, Làm thế nào để nấu ăn bồ kết:
  Chuẩn bị một túi vải dây rút, lấy một ít bồ kết bẻ vụn cho vào trong túi để dun sôi. Tùy vào độ dày và dài của tóc mà mình cho lượng bồ kết vụn tùy ý. Khoảng một nắm tay cho tóc dày vừa và dài ngang lưng. Nấu bồ kết sôi chuyển từ màu óng sáng vàng sang màu nâu đậm, có bọt là được.Đổ nước bồ kết vào thau gọi đầu, thêm nước lạnh để nước vừa ấm gọi tóc.
  Xem thêm: Sữa rửa mặt shiseido
  4, Rửa đầu với bồ kết:

  • Thêm nước lạnh vào nước nấu ăn châu chấu để rửa nước đủ. Bóp, túi bóp đến hết châu chấu saponin. Để sử dụng các túi dành cho các nước thứ 2 (nếu muốn).
  • Sau khi gội đầu, chỉ cần xả nước châu chấu từ từ qua mái tóc của bạn, chỉ cần sử dụng ngón tay của bạn để massage da đầu trong khoảng 3-5 phút để massage da đầu và thâm nhập saponin. Chỉ cần lặp lại nó một lần nữa với cùng một số tiền và cách thức như trên mặt nước.
  • Rửa sạch tóc của bạn với một hổ lốn của 1 nước chanh hoặc giấm táo muỗng canh nước lã như trên (nhớ bỏ hạt chanh chanh và đinh hương để không dính vào tóc của bạn). Rửa sạch tóc với nước lạnh, không xả nước nóng vì nhiệt độ cao sẽ làm cho lớp biểu bì tóc mở, tóc bị xơ rối và buồn tẻ.
  • Dùng một đôi giọt dầu dừa và massage vào tay hoặc lược và bàn chải chiếu sáng / vuốt lên tóc, mái tóc hơi ẩm ướt.
  Rửa tóc của bạn với mượt nhưng bồ kết mặc dầu không có mùi, tốt nhất là sử dụng nhiều vỏ bưởi hoặc chanh để tạo ra một hương thơm tự nhiên, cuốn ẩn. Và vị nó không chứa hương liệu hóa học nên nhanh bay mùi, bạn có thể phải gội đầu nhiều hơn một cách mau chóng đó. Nhưng đặt một chút công sức để chăm sóc bản thân rất tốt và đẹp, nó cũng phải được sự thực?

  Chúc các bạn may mắn!
   

Share This Page