Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Một số đặc điểm biết cá Koi có bệnh

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by tranphuong1305, Dec 26, 2015.

 1. tranphuong1305

  tranphuong1305 New Member

  Phong trào chơi cá Koi đang nở rộ , nhà nhà chơi koi , người người chơi koi. Chúng ta ngoài nhân cách nhà cung cấp cá Koi và tham vấn thiết kế hồ koi , còn là một người chơi rất mê say. Chúng ta muốn san sớt cùng các bạn những tri thức và kinh nghiệm để chúng ta có một phong trào chơi cuộc giải trí lành mạnh và vững bền. Dưới đây là bài viết của một người chơi Koi kinh nghiệm về những dấu hiệu dễ dàng cảm nhận cá Koi bị bệnh qua xem xét kỹ lưỡng thể hiện của cá.
  Bơi lội thất thường
  Cá bơi lội thất thường thường là một trong những triệu chứng đầu tiên cho biết có điều gì đó không ổn trong bể cá của bạn. Nhìn con cá có vẻ như bị “say” , bơi vòng tròn hoặc bị phiêu dạt không định hướng. Cá có xác xuất bị chìm xuống đáy bể hoặc chẳng thể tự làm nổi bản thân. Khi cá mất khả năng bơi hoặc nổi bụng thì lúc đó vấn đề đã trở nên tai hại hơn.
  Những dấu hiệu của sự hô hấp và mang cá
  Cá hô hấp không thường nhật , thở có vẻ nặng nề đây là một dấu hiệu nguy hiểm không được coi thường. Nó có xác xuất được gây ra bởi vấn đề về sức khoẻ hoặc có vấn đề gì đó không phù hợp trong bể nuôi của bạn. Nên kiểm tra hệ thống giao thông sục khí và phải luôn giữ cho nước trong sạch. Ví như mọi chuyện vẫn không đẹp hơn thì chắc rằng cá của bạn đã bị bệnh. Mỗi loài cá khác nhau có nhịp hô hấp nhanh chậm khác nhau. Vì vậy khi nuôi cá bạn nên ghi nhớ cách hô hấp của cá để phân biệt khi cá có thể hiện hô hấp khác thường.
  Các tấm ( lá ) mang của cá khoẻ mạnh không có gì lạ hoặc đặc biệt màu hồng tươi , các tơ mang rời nhau. Khi mang cá chuyển sang màu lợt lạt là cá có vấn đề tai hại về sức khoẻ.
  Bỏ ăn
  Cá chán ăn có xác xuất đến từ nhiều nguyên do khác nhau hoặc có xác xuất do bạn thay đổi hoàn toàn không có một dấu hiệu gì báo trước thói quen ( giờ cho ăn ) của cá. Cá có xác xuất ngừng ăn không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả khi mắc bệnh hoặc cũng có xác xuất tự nhiên cá ăn nhiều hơn hoặc ít hơn thường nhật hay chỉ ăn một loại thức ăn nhất quyết. Cá bị bệnh có xác xuất nuốt miếng ăn vào miệng sau thời gian ấy lại nhả ra ngay. Một nguyên do nữa dẫn đến cá bỏ ăn có xác xuất là do bị táo bón. Bệnh này sẽ gây trương bụng cá và làm cá chết. Cần chú ý đến chất lượng thức ăn trước khi cho cá ăn ( tránh thức ăn ôi thiu , mốc , có mùi lạ… ). Xem thêm một sô hồ cá chép koi
  dấu hiệu về thân thể và đường nét , hình trạng
  Xem hình trạng và đường nét cá sẽ cho bạn nhiều báo cáo về loài cá của bạn. Xem xét kỹ lưỡng cá mỗi ngày không chỉ là cách ngồi nghỉ mà còn giúp bạn kiểm tra và phát hiện những thay đổi hình trạng của cá như: rụng râu , rách vây , đuôi , các vết rách… Khi thấy cá sưng bụng cũng có xác xuất là điều tốt nếu như đó là cá cái đang mang trứng hoặc có chửa nhưng cũng có xác xuất đó là dấu hiệu cá bị bệnh táo bón hoặc bị nhiễm ký sinh trùng nội bộ và nhiễm trùng do vi khuẩn. [​IMG]
  Màu sắc
  Sự mất màu trên tài thể cá cũng có xác xuất do nhiều nguyên do như các vấn đề về da , bệnh trong thân thể , và các nhân tố trong bể nuôi như oxi , ánh sáng. Ngoại giả cá cũng thay đổi màu sắc khi bị găng hoặc cá tấn công lẫn nhau.
  Có một số loài cá ( cá đực ) tự làm thay đổi màu sắc của chúng để tránh phải “đụng độ” với những con đực khác trong cùng một bể nuôi. Trong trường hợp này sự thay đổi màu sắc là rất chất lượng cao hơn mức bình thường vì nó tránh được “bạo lực”.
  Các u nang , vết lở loét và các vết máu ( xuất huyết )
  Bệnh trên da cá thường thể hiện ở dạng như các u nang , các đốm , vết lở loét… Những con cá bị bệnh có xác xuất do ký sinh trùng gây ra như nấm , trùng quả dưa… Khi những con cá bị bệnh thường bị “ngứa” và những con cá bị bệnh này thường tự chữa bằng cách cọ mình vào những vật có bề mặt nhám , xù xì trong bể. Điều này không làm cho cá khỏi bệnh mà khiến cho vết loét và bệnh ngày một lan nhanh làm cho bệnh trở nên nặng hơn.
   

Share This Page