Vì sao tôi bị banned? Click để xem
 1. cachtranhthai.com
  anhadat.com.vn
  thethao24.org
  forum.seoinw.com
  diendancongngheso.com
  seo107.com

Những lưu ý cách chăm sóc cá chép Koi khi trời mưa

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by tranphuong1305, Dec 24, 2015.

 1. tranphuong1305

  tranphuong1305 New Member

  Thời tiết thay đổi , đặc biệt những cơn mưa kéo dài sẽ làm có tác động đến một điều gì đó đến chất lượng nước hồ Koi và làm có tác động đến một điều gì đó đến sức khỏe của Koi. Chúng ta đưa ra một số giải pháp nhằm giúp bạn chăm nom và canh gác Koi khỏi dịch bệnh.
  Những cơn mưa lớn có tác động đến một điều gì đó thế nào đến hồ Koi: ( đối với những hồ Koi có diện tích mặt nước ngoài trời nhiều )
  Nước mưa mang tính chất acid và sẽ làm PH trong hồ có sự thay đổi , biến động nặng hay nhẹ tùy vào sinh thái mỗi hồ và môi trường không khí nơi đó.
  [​IMG]
  Những cơn mưa này mang theo nhiều bụi bẩn trong không khí , lá cây , vách đá , vật trang hoàng quanh hồ và trong hồ chứa đựng nhiều bụi bẩn , nấm , kí sinh trùng , vi khuẩn , … sẽ thâm nhập theo nước mưa dội xuống hồ. lọc hồ cá koi
  Mưa lạnh kéo dài sẽ làm cho nhiệt độ nước trong hồ thay đổi , vì koi là động vật biến nhiệt , nhiệt độ nước thấp sẽ có tác động đến một điều gì đó đến hệ tiêu hóa của Koi , Koi sẽ khó hấp thu được thức ăn hơn bình thường.
  Những điều cần làm khi mưa lớn kéo dài:
  kiểm tra pH: pH là nhân tố dễ biến động nhất sau những cơn mưa lớn , sự biến động rất bất ngờ của pH có khả năng làm Koi Sock và giảm sức để kháng. Bởi vậy , các bạn nên kiểm tra pH cứ 2 giờ một lần trong khi trời mưa và ngay sau khi mưa để sửa đổi kịp thời. Duy trì pH ở mức phù hợp từ 7 , 5 – 8 , 5 và dao động giữa sáng và chiều không quá 0 , 5 chức vụ. Có khả năng sửa đổi pH ngay trong thời kì đang mưa bằng cách sử dụng Canxi Cacbonat.
  sửa đổi lượng thức ăn: có khả năng ngưng cho ăn một đôi hôm. Như đã nói ở trên , nhiệt độ nước thay đổi sẽ làm có tác động đến một điều gì đó đến hệ tiêu hóa của Koi , nước lạnh có khả năng làm cho Koi khó tiêu hóa được thức ăn. Bởi vậy , bạn có khả năng dừng cho cá ăn để giảm stress và có khả năng tiêu hóa tốt hơn.
  Bật sủi và thác nước tối đa để nước tuần hoàn tốt hơn , tăng oxi trong nước giúp tăng sức để kháng cho cá. Bên cạnh đó , cũng góp phần làm giảm độ độc của những nhân tố khí nước phụ thuộc vào pH như: H2S , NH3 , …
  Những việc cần làm sau cơn mưa:
  Thay nước và thay nước: Sau mỗi cơn mưa lớn , việc cần làm là thay nước sạch cho hồ Koi càng nhiều càng tốt. Ví như những hồ cá được thiết kế chuẩn và có hệ thống giao thông xả tràn chuẩn mực , bạn nên cho cấp nước tràn hồ thay dần. Lượng nước có khả năng 20% đến 50% ốổ lượng hồ là đạt mức an toàn.
  có khả năng them muối: Muối vẫn là giải pháp làm cá giảm stress và đồng thời là chất oxy hóa , khử trùng là khắc tinh của vi khuẩn và kí sinh trùng. Tăng cường muối theo liều chữa trị 5/1000 nếu Koi có hiện tượng đỏ mình , nổi gân máu và ngứa mình cạ mình là giải pháp cần thiết.
  Sửa sang vitamin vào thức ăn cho Koi để tăng sức đề kháng.
  Tăng cường vi sinh: Sauk hi hoàn thành các bước trên bạn nên tăng cường vi sinh để yên ổn và Thêm lên nhóm vi sinh có phẩm chất. Sục thêm khí vào hồ hoặc lọc là một giải pháp tốt , nhằm đẩy mạnh hoạt động của vi khuẩn có phẩm chất trong hồ hoạt động. Có khả năng Sửa sang men vi sinh để hệ vi sinh có phẩm chất nhanh trở lại thể trạng ổn định.
  Bên cạnh đó , bạn cũng có khả năng thêm Ca( OH )2 để trung hòa lượng axit của nước mưa , yên ổn chất lượng nước hồ cá.
   

Share This Page