Vì sao tôi bị banned? Click để xem
  1. cachtranhthai.com
    anhadat.com.vn
    thethao24.org
    forum.seoinw.com
    diendancongngheso.com
    seo107.com

Những thực phẩm nào mà bà bầu cần tránh ?

Discussion in 'Dịch vụ Y tế - Sức khỏe' started by bentremegumi, Dec 7, 2015.

  1. bentremegumi

    bentremegumi New Member

    Bà bầu nên kiêng gì?

    Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong thời kỳ mang thai vô cùng quan trọng, bên cạnh những loại thực phẩm bà bầu nên ăn nhiều thì cũng có những thực phẩm bà bầu không nên ăn hoặc không được ăn. Vậy bà bầu không nên ăn gì? Vì sao không nên ăn? Dưới đây là 5 loại thực phẩm mà bà bầu không nên ăn. Các mẹ chú ý nhé
    Quả đu đủ xanh - Chứa chất nhựa có hại cho các mẹ bầu

    Đu đủ xanh hoặc chưa chín kĩ là loại thực phẩm bà bầu nên tránh xa, vì nó vẫn còn phần nhựa trong quả đu đủ. Thành phần chủ yếu của chất mủ này là papain – một chất giống như hormone prostaglandin và oxytocin sẽ gây ra hiện tượng co thắt cổ tử cung, gây phù hoặc xuất huyết nhau thai có thể gây sinh non

    Nếu muốn ăn đu đủ trong khi quá trình mang thai thì bạn có thể ăn đu đủ chín hẳn nhé. Đu đủ chín rất có lợi cho sức khoẻ của mẹ bầu vì có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất đặc biệt lượng calo trong đu đủ rất ít nên mẹ bầu không lo bị tăng cân hoặc béo phì trong giai đoạn mang thai.

    Trứng sống hoặc trứng tái chín nằm trong top các loại thực phẩm bà bầu không nên ăn

    Trứng sống hoặc trứng tái cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi “bà bầu không nên ăn gì?” thực phẩm bà bầu không nên ăn. Đó là vì nó có chứa nhiều khuẩn salmonelca gây đau bụng hoặc nghiêm trọng hơn đó là gây ra các bệnh mạch máu

    Đặc biệt trong trứng sống có chứa một protein gọi là avidin, loại chất này ngăn ngừa sự hấp thụ biotin trong cơ thể, từ đó dẫn đến sự thiếu hụt biotin

    Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong thời kỳ mang thai vô cùng quan trọng


    Biotin là một loại vitamin B có vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hoá năng lượng, đặc biệt là quá trình phân huỷ carbohydrates và axit amin cho cơ thể. Biotin có trong rất nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày. Nếu ăn trứng tái thường xuyên chính là bạn đang dần làm mất đi lượng biotin trong cơ thể. Nếu thiếu biotin sẽ gây ra những tình trạng như tóc khô giòn dễ gãy hoặc ở một số người sẽ bị rụng tóc trầm trọng, da khô nứt nẻ, gây ra hiện tượng trầm cảm, ảnh hưởng đến thính giác hoặc các vấn đề về tiêu hoá.

    Để đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và bé thì trong quá trình mang thai bạn nên chế biến trứng thật chín rồi mới ăn. Lòng đỏ trứng khi chín hẳn sẽ chứa hàm lượng phospholipids rất cao – đây là loại mỡ rất tốt giúp phát triển trí não của trẻ em
     

Share This Page